Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 8 của 9 Đầu tiênĐầu tiên ... 6789 CuốiCuối
Kết quả 71 đến 80 của 88
 1. #71
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0

  - Men vi sinh bạn mua dưới dạng bột đó có chứa các chủng vi sinh vật có lợi được gắn trên các chất mang.

  - vi khuẩn dị dương

  - vi khuẩn tự dương

  - hiện nay có rất nhiều người học về cong nghệ sinh học và họ hiểu khá sâu về VSV
  .


  Hôm qua có chát với một đệ tử nó đang sản xuất con men vi sinh để bán, nhắc đến các từ "chất mang, dị dưỡng, tự dưỡng" (Tám Lúa quá dốt từ chuyên môn tiếng Việt).

  Khi trở lại xem bài của bác snakevn, Tám Lúa đọc được câu nầy "hiện nay có rất nhiều người học về cong nghệ sinh học và họ hiểu khá sâu về VSV."

  Trước nhất Tám Lúa xin chào bác snakevn Sinh Viên VSV hay là chào bác snakevn Kỉ Sư VSV, Tám Lúa thất lễ.

  Khi bác snakevn trả lời nhanh, thuộc làu làu chỉnh và chuẩn, thì ra bác snake chỉ là học trên giấy mực, mà trên giấy mực chỉ là lí thuyết.

  Những điều mà bác snakevn viết ra không sai chút nào, tất cã những điều đó nó nằm trong các tài liệu của các trang web Shrimp news International và trang web của FAO (mấy cái link nầy Tám Lúa đã đưa cho anh thuycanh lúc trước rồi mà và 1 vài bài viết Tám Lúa có đưa lên các links nầy).

  Những ai biết tiếng Anh thì vào đọc, tất cã những tinh hoa nó đang nằm ở đó ...đang chờ những người muốn cầu tiến vươn lên (Tám Lúa dốt đặc khừ về việc dịch tiếng Anh ra tiếng Việt, có lần dùng Google dịch thì bị mĩa mai bị chữi tá lã, thôi các bác nào muốn học thì phải đọc tiếng Anh, thế kĩ 21 rồi).

  http://www.shrimpnews.com/

  http://www.fao.org/

  NHƯNG, NHƯNG, NHƯNG.

  - Lý thuyết là 1 lẽ, thực hành là 1 lẽ khác.

  - Sách vở nói đúng không sai, copy y chang sách vở là chết (mực nước 80cm-1.0m, cầu Cân Thơ), đó là những bài học phải trả 1 giá rất đắc, chưa tởn ....vậy mọi người còn muốn trả giá thêm nữa hay không?


  Những chuyên riêng tư bỏ qua.

  Bác snake hãy đọc kỉ lại nhưng câu hỏi của bác, chống đối với Tám Lúa về mặt kỉ thuật.

  Những câu hỏi đó, đó là tâm điểm là huyệt mạch là sự khác biệt giữa lí thuyết và thực hành, thắng hay bại là ở những điểm đó.

  ===============

  Trong lúc chát với đệ tử, nó mới đưa ra 1 vấn đền nan giải, trong lúc nó đi bán men vi sinh nó được biết: "Có 1 ao cải tạo 9 lần bằng clorine và phơi ao khô 2-3 tháng mỗi lần", 9 lần thả, 9 lần bệnh cũ tái phát, thả tôm bị chết rụm 9 lần.

  Nên nhớ khử khuẩn diệt trùng và phơi nắng thì tiêu diệt hoàn toàn, khuẩn xấu khuẩn tốt cũng bị tiêu diệt luôn và câu hỏi đặt ra:

  - Tại sao bệnh cũ lại tái phát?

  Đây là nan đề chưa có câu trả lời, các bạn trả lời đi:

  - Trả lời được, thì người đó mới có đầu óc sáng tạo (đó là sự khác biệt giữa lí thuyết và thực hành).


  Câu hỏi đó đối với Tám Lúa là chuyện nhỏ như con

  thỏ.

  ==========
  @snakevn:

  Tám Lúa cho bác 1 lời khuyên, bác từ vùng Thảo Nguyên mới đi đến bờ biển, trước mặt bác là 1 Đại Dương, muốn qua bên kia bờ đại dương, xem bác có óc sáng tạo (thực hành) hay không, hiện tại thuyền của bác chỉ chở ba cái củi mục, không phải là than đước, vẫn còn bên nầy đại dương).


  - Tám Lúa, thân xác đã đi qua bên kia thế giới, bên kia bờ đại dương rồi và tư duy cũng đã qua bên kia thế giới luôn.


  ===============
  @thuycanh, @mauquamau và các thành viên khác:

  Tám Lúa có lời khuyên, bài viết của bác snakevn rất hay, cho dù bài viết đó có hay, hay dỡ cũng chỉ là lí thuyết mà thôi (Tám Lúa công nhận bài viết quá chuẩn, không cần chỉnh ..thật lòng), nhưng về mặt áp dụng thực hành vẫn còn thiếu cã 1 đại dương.

  Nếu các bác cứ cái đà nương theo TƯ DUY LÍ THUYẾT của bác snake mà không có 1 chút gì sáng tạo, không có 1 tí gì về thực hành:


  Trích dẫn Gửi bởi maquemau
  mong rằng các bạn "để" con men vi sinh còn sinh tồn không khéo nó chết ẻo mất
  , nó chết ẻo mất là cái chắc, chứ không phải là sinh tồn.

  =======

  Nếu 1 người biện minh được câu chuyện dưới đây, thì Tám Lúa sẽ lí giải nan đề 9 lần diệt khuẩn, 9 lần thả tôm

  thất bại:


  Lúc trước Tám Lúa thường hay chữi "Lũ Tiến Sỉ Thuỷ Sản Ngu Dốt", cũng có những người cho rằng những người có cái bằng là trí thức là bề trên, Tám Lúa phải tôn trọng họ.

  Vấn đề nầy Tám Lúa đã đưa lên diễn đàn nầy rồi, có 1 Tiến sỉ với 2 cái bằng cấp Made in VN và Made in USA đã viết thành sách bán khắp nước VN, bộ thuỷ sản rất trọng dụng tên tiến sĩ nầy hắn viết: "nuôi tôm phải thay nước dần dần từ đầu vụ đến cuối vụ là 10-80% lượng nước trong ao", hắn là Tiến sĩ mà hắn chưa biết con men vi sinh là gì (Tám Lúa gọi ĐT hỏi hắn ta và hắn trả lời: Chỉ nghe, chưa có nghiên cứu về con men vi sinh). Đúng là TS chính hiệu con nai có 2 cái tấm bằng Mỹ-Việt.


  Tám Lúa chữi TS nầy là ngu dốt, mọi người bênh vực cái tước hiệu Ts học thức.


  - Dần dần, gần cuối vụ thay nước ao nuôi cá tôm 80%, vậy các bạn và mọi người nghĩ rằng có khả thi hay không? Dĩ nhiên là không, nếu không thì hắn là Ts, thì hắn ta quá dốt.


  Sách của Ts nầy viết như là 1 tờ giấy lộn, mà các bác còn dám bỏ tiền ra mua (các bác có dám thay nước 80% lượng nước trong ao 1 ngày hay không) mà còn bênh vực bào chữa cho cái danh tước trí thức Ts.  Câu hỏi của Tám Lúa là tại sao các bác dám bỏ tiền ra mua sách của hắn và bênh vực cho hắn ta nữa?

  Nên nhớ Khi Tám Lúa nói là có bằng chứng hẳn hòi (nếu cần sẽ đưa ra) không như những người khác dưới đây du khống chụp mủ, chia rẻ, vị trí của họ vẫn như đồng:

  Tám Lúa chỉ đọc, học 3 tháng quá hiểu về con men vi sinh, hơn những người học Ts 8-10 năm ....từ 2007 đến nay ...từ diễn đàn Ca Mau đến diễn đàn Agriviet, chỉ nhận được: "Việt kiều mất gốc, Phản động, ăn cướp, ăn trộm, dá bánh xe ...quãng cáo bán con men vi sinh trục lợi ...v...v..."


  Còn Tám Lúa thì vào tù ra khám vài ngày, 1 tháng, 3 tháng ...v...v...


  Nói nhiều quá thì sẽ bị đi tù lần nữa  Tám Lúa Miền Trên

 2. #72
  Ngày tham gia
  Jan 2016
  Bài viết
  0
  Hì hì, anh Tám,
  Cám ơn nhả ý anh đã chuyển bài cho tui. Tui đã có nói với anh là tui hoàn-toàn đồng ý với anh về lợi ích của Men Vi-Sinh, nhưng bảo tui nuôi mà hoàn-toàn giao-phó cho men vi-sinh thì tui sẽ không bao giờ làm, vì tui cho như vậy là chưa đủ. Nay sẵn có bạn snakevn, trao đổi thoải-mái nên tui hưởng-ứng để học hỏi thêm, theo kiểu vừa vui chơi vừa học.
  Vậy, nếu anh đồng ý trao đổi một cách nhẹ-nhàng, đùa cợt pha trò cho dễ hiểu, dễ nhớ thì mời anh tham-gia. Bởi, trước nay tui hay dị-ứng với không-khí nặng-nề, nên không bao giờ tui sa-đà vào. Ích-lợi gì đâu, mất ngủ thì có.
  Xin anh Tám nghĩ lại mà coi, con người tui hèn mọn, kém hiểu biết, nên mở-mang trí óc ra một chút là mừng một chút. Vậy xin mời anh góp ý. Anh có thể chứng tỏ hơn người, nếu anh muốn, nhưng xin anh đừng tỏ ý hơn thua, một sống một chết. Mấy vụ đó thì không có tui. Và tui sẽ cực-lực phản-đối bất cứ ai hành-xử như vậy.
  Thân.

 3. #73
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Chào các bác!
  Em thì mạn phép ý kiến thế này. Theo bác Tám thì bác không từng học qua lý thuyết mà vẫn vận dụng, ứng dụng con Vi sinh rất chuẩn, thì đó là những lần bác phải gặp

  thất bại hay học được từ thất bại của người khác. Sau đó bác Tám tự rút ra bài học cho bản thân, và vận dụng chuẩn hơn. Đây thật đúng một tinh thần dám chấp nhận thất bại, tinh thần học hỏi sâu sắc để có được thực tiễn chính xác. Còn về bác Snakevn thì em không hiểu rõ là bác ấy có thực hành hay không, nhưng những gì mà bác ấy đọc được và hiểu ra là một việc làm đòi hỏi tư duy nhiều. Còn thực tiễn tới đâu thì cần bác ấy chứng thực và chứng minh thì mới hay là lý thuyết đó có xác với thực tiễn hay không.
  Tóm lại, em muốn nói là lý thuyết phải có thực tiễn chứng minh, và thực tiễn phải có lý thuyết để thuyết minh cho mọi người dễ hiểu, dễ học và làm theo. Em cũng như bác Thuy-canh và ACE khác cũng phải có lý luận sau đó ứng dụng thực tiễn để kiễm chứng vậy thôi.
  Mong bác Tám chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn quý bác của bác, và cũng cần có những lý thuyết để giải thích rõ ràng hơn về thực tiễn.
  Chúc mọi thành công ngày càng lớn!

 4. #74
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tuongsinh
  Chào các bác!
  Em thì mạn phép ý kiến thế này. Theo bác Tám thì bác không từng học qua lý thuyết mà vẫn vận dụng, ứng dụng con Vi sinh rất chuẩn, ..............
  nói vậy là bác không hiểu gì về Bác Tám rồi, Bác Tám lí thuyết và thực tế đầy mình đó....

 5. #75
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Nghiên cứu và ứng dụng thực hành là 2 phân ngành khác nhau như Chó với Mèo.
  Tư duy của các bác cứ nghĩ rằng:

  - Dược sỉ "nghiên cứu" bào chế thuốc thì chữa trị cho bệnh nhân, chứ không phải Bác sĩ (ứng dụng thực hành) chữa trị cho bệnh nhân.

  - Kỷ Sư "nghiên cứu" chế tao ra phi thuyền rồi lái phi thuyên lên cung trăng, chứ không phải phi hành gia.

  - Các bác học lí thuyết con men vi sinh ở trường xong ra trường là kỷ Sư ...Rồi các bác vỗ ngực xưng tên là nông dân, rồi các bác vẽ bùa tá lã, vẽ trên giấy vẽ trên mạng, vẽ vào đầu óc người nông dân ...100 anh kỷ sư ra trường cùng đọc 1 câu thiệu cùng 1 bài giống nhau, cùng ra 1 trường cùng ra 1 lò, không có gì là sáng tạo ....mớ kiến thức học được ở nhà trường chỉ là đi vay đi mượn cũa người khác ...hãy tự hỏi mình đã có sáng kiến gì, có sáng tạo gì ko?

  Kiến thức vay mượn, đúng thì không nói gì ...anh chỉ là thằng Dược sỉ ...đừng có đứng trước mặt Tám Lúa nói rằng: "Tôi là dược sỉ, tôi chữa trị cho bệnh nhân".


  ***Cho đến giờ phút nầy, dù cho Tám Lúa có hành văn, văn phong nhẹ nhàng, văn phong cay cú, văn phong khó nghe, văn phong chũi, cùi bắp ...v...v...thì chưa có 1 ai thấu hiểu, thu thập được những gì Tám Lúa nói từ 2007 đến giờ ...tại vì Tám Lúa dùng văn phong chữi rũa mấy tên Ts cùi bắp cho nên các bác không hiểu nội dung, kỉ thuật bài viết của Tám Lúa chăng?

  Dù cho Tám Lúa lí giải 1 ngàn năm nữa thì các bác cũng không tiếp thu được gì ...bởi vì chủ kiến của các bác DÙNG LÁ CHẮN: dược sỉ, kỷ sư chế tạo máy bay, kỷ sư chế tạo phi thuyền ...Tiến sỉ, thạc sỉ, kỷ sư hàm vị.

  Các bác đâu còn lắng nghe được các từ: bác sỉ, phi công, phi hành gia mà các bác liệng vô thùng rác hết rồi.


  Từ những CHỦ KIẾN đó, từ những lá LÁ CHẮN đó thì muôn đời các bác cũng không bao giờ thấu triệt những câu hỏi dưới đây đâu?

  - Các bạn nghĩ gì về cầu Cần Thơ bị sập?
  - Các bạn nghĩ gì về nhà 5 tấm bị sập?
  - Các bạn nghĩ gì về mỏ đá Lèn Cờ bị sập?
  - 9 lần

  cải tạo ao bằng clorine , phơi nắng 2-3tháng, thả tôm 9 lần đều trắng tay?
  - Mô hình Nuôitôm + trồng Lúa (Cà Mau) đều trúng, tại sao (Nguyên nhân lí do tại sao trúng)?
  - Các bạn nghĩ gì về nghề nuôi trồng thuỷ sản con tôm, sau hơn 30 năm và đến nay dân gian vẫn dùng cụm từ "Nuôi tôm đánh bạc với ông trời ...cuốn sổ đỏ đội nón ra đi"?

  Muôn đời các bác không thấu triệt, không hiểu được câu hỏi ...thì ngàn đời các bác cũng sẽ không có câu trả lời.

  Thì ngàn đời các bác cũng không thể:


  a) Xây dựng được TƯ DUY CẦU TIẾN
  b) xây dựng được NỀN KHOA HỌC, KỶ THUẬT CAO
  c) xây dựng được XÃ HỘI CỦA ĂN CỦA ĐỂ
  d) XOÁ ĐÓI, GIẢM NGHÈO  Tám Lúa
  ---------------  Trích dẫn Gửi bởi tuongsinh
  Chào các bác!
  Em thì mạn phép ý kiến thế này. Theo bác Tám thì bác không từng học qua lý thuyết mà vẫn vận dụng, ứng dụng con Vi sinh rất chuẩn, ........
  Quá chuẩn không cần chỉnh

  Ở ngoài đời rất đúng, rất chính xác, thí dụ:


  Ở tận miền xa xôi tận mũi Cà Mau, 1 anh nông dân nuôi tôm MÙ CHỮ, anh ta đến chổ đại lý

  thức ăn thuỷ sản, anh mua men vi sinh:

  1) Lời hướng dẫn trên bao bì (con cháu đọc)

  2) Lời hướng dẫn của người đại lý dẫn giải

  Ủ, pha, đánh định kỳ mấy ngày 1 lần, vậy anh nông dân nuôi tôm đó có cần biết NH2, NH3 ..V...v.... hay không?

  Đừng có đem cái kiến thức vay mượn của người khác rồi phủ trùm lên đầu người kém trình độ, hãy hưóng dẫn, hãy dạy cho người nông dân kém trình độ càng đơn giản càng dễ hiểu càng dễ tiếp thu, đó mới là chuyện đáng nói.


  ===========

  - 9 lần cải tạo ao bằng clorine , phơi nắng 2-3tháng, thả tôm 9 lần đều trắng tay?

  Mách nước (Hint) cho các bác nè, đảo quốc nhỏ bé nước "Sing" đã làm cho toàn thế giới thán phục, đây là 1 đoạn câu trả lời của 9 lần cải táo ao .....


  Tám Lúa

 6. #76
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đi mần ruộng về hơi mệt nhưng cũng ráng đu theo bác liemtran308 làm vài hơi:

  - Bác có lối ngụy biện rất cơ bản. Bác luôn đem 1 vài cái sai ra rồi khẳng định là toàn bộ những cái còn lại đều sai tuốt

  - Bác luôn miệng nói rằng lý thuyết không quan trọng nhưng bác toàn copy kiến thức từ trang web shrimp news

  - Bác luôn miệng nói rằng nông dân không cần hiểu sâu nhưng lại luôn miệng chê rằng họ quá nông cạn không biết thay đổi

  - Bác luôn miệng ca ngợi bác là số 1, là người không cần học thầy học bạn, là 1 thiên tài đã qua đời, í quên đã qua bên kia bờ đại dương nhưng thật sự những gì bác viết ra thì đa số ai cũng biết hết rồi và bác cũng là vay mượn từ kiến thức của người Mỹ.

  - Bác cứ luôn miệng nói rằng ngưới ta chỉ có lý thuyết suông nhưng thật sự bác chưa hề nuôi tôm ngày nào

  - Bác cứ nói rằng nông dân VN hiện nay không làm đúng quy trình nhưng cái "quy trình" của bác như thế nào thì chẳng có ai biết. Nếu bác mạnh dạn đưa "quy trình đúng của bác" ra đây thì snakevn thề danh dự sẽ dẫn bác đi đến 1 vùng nơi người nông dân không hề biết đến cái còm pú tờ là gì mà họ vẫn đang làm y như quy trình mà bác nêu ra. Bác có dám đánh cược với snakevn vụ này hay không?

  - Nếu bác ủng hộ trường phái thực nghiệm thì sao bác chỉ tàon vẽ trên giấy? Lý thuyết của bác đã được ai áp dụng thành công chưa? Hay là bác bê nguyên xi cái thuyết đã thành công của người Mỹ rồi cho rằng đó là " made in Tám Lúa"? Ăn cắp bản quyền hay là vô tình trùng khớp?

  - Không phải ai biết nuôi tôm, cá đúng quy trình cũng vào cái Agriviet này đâu bác àh? Cho nên 1 số người trên agriviet này không thể làm đại diện cho toàn thể người nuôi thủy sản ở VN. ĐÁNH ĐỒNG NHƯ THẾ LÀ HẾT SỨC ẤU TRĨ.

  - Có bao nhiêu nước có cây cầu bị sập?

  - Có bao nhiêu căn nhà 5 tấm không bị sập?

  - Có bao nhiêu mỏ than trên thế giới có công nghệ tiên tiến bị sập?

  - Bác luôn miệng phê phán người ta không chịu có tư duy cầu tiền nhưng lại phê phán luôn sự tìm tòi học hỏi. Bác luôn cho rằng nông dân mù chữ thì không nên học sâu và đừng ai giảng giải cho nông dân mù chữ hiểu rõ bản chất sự việc làm gì.

  Nói đi nói lại thì cũng xin lỗi bác liemtran308 là trước giờ snakevn cũng chỉ đưa đầy cho bác vui nhưng thật ra snakevn thấy bác chẳng hiểu gì về những nhận xét của mọi người trên đây dành cho bác ( hoặc cố tình muốn không hiểu):

  1/ Chẳng ai chê cái " của cho " của bác là không có giá trị cả nhưng người ta chê cái "cách cho " của bác. Cho theo kiểu bố thí bề trên thì mang nghiệp chướng nặng nề lắm đó bác.

  2/ Chẳng ai nói là cái " bí kíp" của bác là sai nhưng người ta nói là cái bí kíp của bác không phải là phương tiện cứu cánh duy nhất

  3/ Chẳng ai nói cái "bí kíp" của bác không "độc" nhưng người ta nói cái " bí kíp" của bác không phải là duy nhất. Bác biết thì cũng có hàng triệu người biết.

  4/ Chẳng ai nói bác " không thông minh" nhưng người ta nói bác không phải là Einstein. Bác đâu có giỏi nhất đúng không bác?

  5/ Chẳng ai ban nick bác vì ghét bác mà người ta ban nick bác vì bác chửi mà không chỉ.

  "Ngũ thường" đó. Bác ngẫm lại bác nhé !

  Snakevn !

 7. #77
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Anh snakevn đu theo bác Tám thì chỉ có hụt hơi :2cat

  Chửi hay không chửi đó chưa phải là vấn đề! Gần đây, qua 2 topic "ủ men VSV" đến "9 lần... 9 lần trắng tay... " với hàng chục bài comment, tôi chỉ mới túm gọn đc vài dòng với 2 ý chính (chắc các bác cũng xem wa rồi)

  Sử dụng vd liên tưởng là cách hay. Nhưng bác Tám liên tưởng từ Dược sĩ đến phi hành gia, từ anh nông dân mù chữ đến Sing thì... khổ cho chúng cháu wá ạ :blink:  Nghiên cứu và ứng dụng thực hành là 2 phân ngành khác nhau như Chó với Mèo.
  Có một số bác trong 4rum vẫn nghĩ như vậy- Ko chỉ là bác Tám Lúa ko thôi đâu!
  Tôi lại nghĩ khác! Lý thuyết & thực hành là 2 chuyện đi song song, xoay vòng tiếp nối nhau. Không có thực hành thì ko có lý thuyết (cái để viết, để nói ra). Không có lý thuyết thì ko có cơ sở để thực hành.
  - Các bạn nghĩ gì về cầu Cần Thơ bị sập?
  - Các bạn nghĩ gì về nhà 5 tấm bị sập?
  - Các bạn nghĩ gì về mỏ đá Lèn Cờ bị sập?
  - 9 lần

  cải tạo ao bằng clorine , phơi nắng 2-3tháng, thả tôm 9 lần đều trắng tay?
  - Mô hình Nuôitôm + trồng Lúa (Cà Mau) đều trúng, tại sao (Nguyên nhân lí do tại sao trúng)?
  - Các bạn nghĩ gì về nghề nuôi trồng thuỷ sản con tôm, sau hơn 30 năm và đến nay dân gian vẫn dùng cụm từ "Nuôi tôm đánh bạc với ông trời ...cuốn sổ đỏ đội nón ra đi"?

  Muôn đời các bác không thấu triệt, không hiểu được câu hỏi ...thì ngàn đời các bác cũng sẽ không có câu trả lời.

  Thì ngàn đời các bác cũng không thể:

  a) Xây dựng được TƯ DUY CẦU TIẾN
  b) xây dựng được NỀN KHOA HỌC, KỶ THUẬT CAO
  c) xây dựng được XÃ HỘI CỦA ĂN CỦA ĐỂ
  d) XOÁ ĐÓI, GIẢM NGHÈO
  Nói đề vấn đề rộng thì bác nói có ý nghĩa đấy! Nhưng chúng ta đang bàn về vấn ề nhỏ, vđ chuyên môn. Nên tạm chúng ta ko cần hiểu tại sao & như thế nào như trên và ngàn đời sau có hiểu ko?
  Tốt hơn đặt ra vấn đề đơn giản: Tại sao A như vậy? Cách giải quyết cho A. Hết! Phong cách của bác thích đánh mạnh nhưng... đánh trật ! Đánh xoáy vào vấn đề chuyện môn. Giăng giăng vơi vơi, ứ ai lần đc :1^:

  Như anh KTD đã từng comment hôm wa, bác Tám có thời gian thì kể chuyện bên ấy hay hơn!
  Chính xác, nếu bác thích nghề nuôi tôm thì post hình ảnh-video thử ao hồ nuôi ở bên Mỹ cho mọi ng cùng xem, nâng cao tầng nhìn vươn cao tầm với ?
  Tư duy của các bác cứ nghĩ rằng:
  ....
  Ở điểm này, về mặt câu từ, về cách lịch sự giao tiếp giữa con người thì ... Không được!
  Các bác ở đây là ai? là những ng đã reply vào topic này, những ng đã đọc... trong box Thủy Sản hay cả Agri.... cả VN ?
  Nếu vậy thì cực kỳ võ đoán, cực kỳ thiếu cân nhắc. Nếu nói như cái ý mà bác đã từng tạo topic "Trả lại nick Liemtran308 và BQT công khai xin lỗi..." trong box thắc mắc góp ý thì bác phải:
  Xin lỗi "các bác", xin lỗi chúng tôi những người đang hứng chịu thay cho "các TS ngu dốt" "những kẻ dùng lá chắn" và... ..., xin lỗi các bác toàn diễn đàn.... toàn thể VN (Xin lỗi vì từ "các bác" rộng quá)

  Uhm, trả lòng ra cho bác Tám hiểu vì sao ... bác viết mãi mấy năm nay mà ko ai hiểu gì! Nó là zậy đó
  Bác Tám khỏi cần công khai xin lỗi nhé! "Các bác" hiểu trong lòng là đc rồi!
  Em đi uống thuốc đây! Điện giật tê tê rồi :blink:
  Chúc mọi ng vui khỏe

 8. #78
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  sẵn mượn lời của bác Giang để mọi người thư giãn tí....


  Lý thuyết & thực hành là 2 chuyện đi song song, xoay vòng tiếp nối nhau. Không có thực hành thì ko có lý thuyết (cái để viết, để nói ra). Không có lý thuyết thì ko có cơ sở để thực hành.
  theo mọi người thì lý thuyết có trước rồi sinh ra thực hành hay nhờ thực hành mà sinh ra lý thuyết ấy nhỉ....????<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

 9. #79
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  Nhà toán học nổi tiếng Decartes đã từng nói với nhà vật lý Robert Boyles 1 câu nói như sau:" Kết quả thực nghiệm của anh sẽ là gì nếu thiếu đi sự suy xét của lý trí ". Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi của bạn exciter.

  @thuy-canh: xin lỗi vì đã cắt ngang chủ đề thủy canh- thủy sản của bác. Nhưng bác hãy thong thả cho snakevn đánh hết ván cờ này với bác liemtran308 nhé!

 10. #80
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Không sao đâu bạn snake. Tui lúc nầy có nhiều việc riêng quá, "hẹn" với bạn vụ "cây/cá" vào 1 thời-gian dài sau nầy. Vậy sân rộng, xin mời bạn với anh Tám!
  Thân.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top