Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 38 của 38
 1. #31
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Hì hì, anh Vĩnh! Bày ra cái vụ nuôi thùng nầy hay. Trước, tui có hỏi anh vụ người Thái nuôi trong ruột xe, để rồi tui nghĩ ra cách khác, chắc mấy bác thích nuôi thùng cũng khoái thôi. Lúc nầy bận quá, hôm nào rảnh, tui nói thêm mô-hình tui vừa nghĩ ra nầy. Cái quan-trọng cần có là làm sao thích-hợp được với

  vật nuôi, để chúng tăng-trưởng theo tỷ-lệ thuận : Cá (cua, ếch, lươn, chìn...) càng lớn càng thải ra nhiều cặn-bả. Vụ nầy cũng dễ thôi.
  Thân.

 2. #32
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  chào bạn
  Trích dẫn Gửi bởi maquemau
  thưa cùng các bạn tôi có đôi điều...thiệt tình tôi không biết phải hỏi như thế nào
  số là nuôi thủy sản trong thùng xốp nó cứ đeo bám theo tôi hoài trong lúc rảnh nầy tôi lên nói lang mang ông chủ topic đừng buồn.
  đi hỏi thùng xốp giá quá cao không vói theo nổi nhìn quanh thấy có cái thùng i nox trước đây dùng để xử dụng nước sinh hoạt trong gia đình loại 1000 lít lấy cắt hai ra mổi thùng chiều cao khoảng gần 1 m đường kính cũng khoảng đó sơn dậm vá những đoạn "bị rổ"

  bơm nước vào thử nhìn cũng khá hoành tráng,được nước tôi làm tới luôn gom cây ván đóng thêm một cái thùng ngan 1m5 dài 2m cao 1m phía trong che bạt

  cao su.bơm nước vào đầy tới miệng để qua 3 ngày đêm nhìn thấy cũng an toàn.ra chợ thu gom bống tượng chỉ được lèo tèo dăm ba con vì chưa vào mùa vụ.nên đành...phải chờ thôi.
  - mấy cái thùng mà để trống không nghỉ cũng buồn ra chợ cá ngồi uống cà phê thấy bà con mang rất nhiều lươn con ra bán,gạ gẩm hỏi thăm....lươn bằng ngón tay út giờ nhiều vô kể nơi tôi ngồi buổi sáng có thể thu gom khoảng 20 kg giá 60.000/kg.nhưng hỏi cách đánh bắt thật cũng vô cùng ái ngại đa phần đánh bắt bằng "chích điện" còn nếu xúc mô thì thường dùng chất dẩn dụ "tỏi xấy" cộng với "ông mỳ" (thuốc bắc).
  một liều hai cũng liều mua thử 10 kg về thả vào bồn cây hôm nay đã 3 ngày đêm rồi. hao hụt khoảng 10 con.
  bà con nào biết cho tôi hỏi :
  -nếu xui gặp phải thuốc "ông mỳ" việc nầy khỏi hỏi tôi bị rồi lươn bể rún và chết trong vòng 3 đến 5 ngày.
  -lươn bị chích điện nuôi có lớn không ?
  hết hạn 7 ngày tôi cập nhật thông tin tiếp
  thân.
  chao ban maquemau! theo tui nghĩ bạn mua lươn chích điện về nuôi là thua rồi. hiện tại ở Trung tâm giống thủy sản An giang có bán lươn giống nhân tạo. nuôi thương phẩm ok..bạn liên hệ để đặc giống và hỏi luôn giống cá bống tượng, mình nghĩ chắc chắn có giống bạn cần.
  thân

 3. #33
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  _Cách đây 2 năm đi chơi có gặp 1 bác ở Bàu Lâm(br_vt)

  nuôi ếch bằng chai pet, đại khái cách làm như sau:
  +Tận dụng chai pet cũ, đóng 1 cái kệ để cố định chai pet nằm nghiêng 30độ, 1 kệ như vậy kê được 100 chai pet. chân kệ có bánh xe để di chuyển. Em thấy có mấy chục cái kệ như vậy ở nhà bác ấy.
  +1 con ếch giống bỏ vào 1 chai, 1 ngày thay nước 1 lần bằng cách nghiêng cái kệ qua 1 bên là nước chảy ra hết, cái dàn châm nước là 9 ống nhựa 8mm cố định = kích cỡ 9 miệng chai nên châm nước và thay nước cũng nhanh. Chỉ cực lúc cho ăn bỏ

  trùn quế vào từng chai hơi lâu ^^
  _Bác ấy giải thích rằng con ếch có đặc tính con lớn nuốt con bé dữ lắm nên khi thả giống hao đàn lắm, bỏ nó vào chai pet cho nó ở riêng thay nước hàng ngày ít hao hơn và ít bị dịch bệnh hơn, khi con ếch lớn cỡ 100g cắt chai pet ra lấy con ếch bán :lol:.
  _Bác nào tính chăn nuôi giải trí tuổi già thì làm theo mô hình này chắc hợp ^^<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

 4. #34
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Mấy anh xem minh nên nuôi loại cá nào đây .em máu cái vụ thùng xốp này lắm

  ------ 3 minutes:

  Ýquên em em chưa có kinh nghiệm nuôi cá mấy anh giúp em nên chon loại cá nào với Nhất là em lại ở ngoài bắc rất khó nuôi cá bống tượng .:2cat:

 5. #35
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  mình cũng đang nuôi cá kiểng trong thùng xốp đây khá ổn nhưng nếu cá bệnh thì rất khó vệ sinh thùng vi khuẩn vẫn còn tiềm tàng trong đó ! và ngoài sáng sẽ bị đóng rêu rất nhiều khó vệ sinh.

 6. #36
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  nuôi cá bằng chai pet được hok pạn?

 7. #37
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi GUPPY VIETNAM
  mình cũng đang nuôi cá kiểng trong thùng xốp đây khá ổn nhưng nếu cá bệnh thì rất khó vệ sinh thùng vi khuẩn vẫn còn tiềm tàng trong đó ! và ngoài sáng sẽ bị đóng rêu rất nhiều khó vệ sinh.
  Khi nuôi trong thùng xốp thì mặt trong thùng phải dán decal trắng để dể vệ sinh thùng sau này.

 8. #38
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  mình thích cách

  nuôi ếch bằng chai pet của bác desertrose, bác có thể nói rõ hơn là thể tích chai? và theo mình thi fải để chai nằm ngang chứ sao lại nằm nghiêng vậy bác? mong bác chia sẻ nhìu hơn....tks^^

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top