Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 15
 1. #1
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0

  Mô hình nuôi cá trong ống nhựa

  Các bác nghĩ sao khi chúng ta áp dụng mô hình nuôi cá bống tượng thương phẩm trong thùng nhựa (1 con/thùng). Kích cỡ 100 - 200 g. Nuôi trong vòng 5 tháng.<center>

  <ins style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  </center>

 2. #2
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  1 con/thùng thì nuôi 100 con mất đứt 7 triệu tiền mua thùng,Chưa kể xếp chỗ thùng đó thế nào cho thuận tiện nữa chứ,Nếu thế thì chẳng phải là dùng thùng xốp nuôi cá còn tiện hơn,Bạn xem lại bài nuoi cá trong thùng xốp đi nhé

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  anh ơi chô em họ bán có 10k/thùng thôi à ko đắt lắm mà cchủ yếu là công vận chuyển nó cồng kềnh .

 4. #4
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi kudasai
  anh ơi chô em họ bán có 10k/thùng thôi à ko đắt lắm mà cchủ yếu là công vận chuyển nó cồng kềnh .
  vấn đề không hẳn ở khâu giá thùng mắc hay rẻ,mà gồm quản lý chăm sóc ,vận hành...và bạn hảy đọc lại bài của bạn nuoide ở trên.
  http://*************/home/threads/52770-Mo-hinh-nuoi-ca-bang-thung-xop-
  thân

 5. #5
  Ngày tham gia
  Apr 2016
  Bài viết
  0
  mình thấy không khả quan đâu bạn ơi, nếu như bạn đầu tư nuôi cá bóng tượng trong thùng thì sao bạn không nuôi có trong bể bạc

  cao su chứ?

  thứ 1 bể cao su có thể nuôi được nhiều hơn trên cùng 1 diện tích với thùng lại dể kiểm tra hơn, khi thay nước cũng dễ dàng hơn.
  thứ 2 là con cá bóng tướng nó đòi hỏi không khí trong nước rất nhiều nếu như bạn nuôi trong thùng thì 1 ngày sẽ phải thay nước 1 lần tính ra tiền nước và công thay nước rất lớn trong quá trình nuôi, còn bể cao su bạn có thể để cả tuần lễ mà không cần thay nước chỉ cần quẩn vào đó cái mái sụp oxi nếu tiếp kiện hơn bạn dùng nhánh cây đạp lên mặt nước hay cách nào khác có thể hoà tan được oxi vào nước thôi.
  thứ 3 với lại nếu bạn nuôi riêng từng con thì nó dễ kiểm soát lượng mồi nhưng chất thải nó se nhiều lí do là nhìn vào là thấy rồi.

  lúc trước ở quê mình có người ta nuôi bằng bể cao su âm dưới đất cỡ 3x3m họ thả rất nhiều cá (không biết mặt độ vì lúc đó nhỏ quá) họ thả xuống nhiều cây gỗ to bằng chai nước suối hay mấy tấm ván gỗ tạo chỗ chú cho chúng, họ thả cho ăn bằng tép, cá con, cá nhỏ còn sống con thả vào rất nhiều tép, cá còn sống đến khi nào không còn thấy cá bơi trên mặt nữa thì tiếp tục thả vào.

  một điều nữa rất lí thú với con cá này là ban đêm lúc trời không gió nó bơi lên xác mặt nước đưa 1/2 cái đầu nó lên khỏi mặt nước lun, mình không biết nó làm thế để làm gì chứ gặp như thế mình đưa tay đè đầu nó xuống thử nó lì lắm không chịu xuống lun.:bash:

 6. #6
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Nếu có tiền, xây nhà lầu 100 tầng, mỗi tầng là 1 bể nuôi cá,
  bạn thấy có hơn bằng ấy vốn mà nuôi trong thùng xốp không?
  *

 7. #7
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Hì hì, nhiều công-trình độc-đáo xuất-phát từ chỗ... không ai dè! Ý tưởng nuôi cách nầy thì cũng ít ai dè. Nên tui chỉ dám đọc, chờ đợi có người nuôi, sau đó giải-thích tại sao có kết-quả. Chứ thật thì không dám góp ý, bởi thật sự nó ngoài tầm hiểu biết ít ỏi của mình!
  Thân.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Cái này cũng là một sáng kiến mới đó chứ mà là sáng kiến thì phải áp dụng thực tế mới đưa ra kết luận nhận xét được. Mình nghỉ bác chủ topic nên nuôi thử khoảng hơn chục thùng thử nghiệm xem sau nếu có hiệu quả thì nêu lên đây cho anh em học hỏi.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  nuôi cá trong thùng nhựa

  mình thấy ý kiến bạn củng tốt đó chứ,vì cá bống tượng rất dể lây bệnh hể lây bệnh là chết hết làm như bạn sẻ không lây,cá bống hiện nay giá rất cao,bạn nên làm thử ,chúc bạn thành công

 10. #10
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  34
  Cách bác cho hỏi mua giống cá này ở đâu ạ. Cám ơn các bác nhiều

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top