-
04-19-2011, 05:04 AM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Nuôi cá nước ngọt và xử lý nguồn nước
Xin chào bà con quan tâm đến nuôi cá nước ngọt. Hiện nay tôi mới thuê được một cái ao 1500 m2 muốn nuôi cá nước ngọt nên có mấy điều còn băn khoăn muốn hỏi ACE trên diễn đàn. Hiện nay tôi thấy ở thôn quê nguồn nước cũng bị ô nhiễm nên các loại cá cũng hay bị dịch bệnh lắm. ACE ai có kinh nghiệm xử lý nguồn nước ô nhiễm xin chỉ giáo giúp. Tôi thấy những hôm trời âm u, không có nắng người ta hay dùng máy bơm phun nước trên mặt ao để cho cá khỏi ngạt. Ai có cách nào không phải dùng máy bơm ( sợ tốn tiền điện ) xin chỉ bảo giúp.
Tôi muốn nuôi cá trê lai vì thấy loại này cũng chịu được nguồn nước ô nhiễm nhưng chỉ lo đầu ra tiêu thụ không ổn định. ACE cho tôi hỏi, trê lai nước ngọt có mấy loại và những triển vọng của loài cá này.
Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm. Chúc bà con ta : chăn nuôi , vạn vật sinh sôi nẳy nở , trồng trọt, hoa trái trĩu cành.<center>
<ins style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
</center>View more random threads:
- Bí quyết nuôi tôm, cá được khỏe mạnh
- Mô hình nuôi cá trong ống nhựa
- Người Nông Dân Kém Trình Độ Đã Nghèo, Họ Không Cần Giấy Súc Đắt Tiền
- Cá trê vàng
- hỏi về nuôi cá riêu hồng?
- quy trình kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng giống
- Nuôi cua đinh
- Hỏi giá cá Cá giống
- hoi dap
- chọn men vi sinh loại nào thì tốt?
-
04-20-2011, 04:58 AM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Bác nào nhiều kinh nghiệm nuôi cá chỉ giáo giúp em với.
-
04-22-2011, 05:00 AM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi thanhnhon77
-
04-23-2011, 02:03 PM #4
Gold Member
- Ngày tham gia
- Nov 2015
- Bài viết
- 0
Đúng rồi .
Cá ngạt vì dày quá, mới phải
bơm nước .
Có cách khỏi bơm nước, nhưng chưa chắc rẻ hơn .
Đó là đào ao sâu xuống đồng thời xây bờ chống lở.
Nếu không bơm nước phun lên, cũng không đào ao
sâu xuống, thì bắt bớt cá lên bán non, hay ăn đi.
*
Nghề nào cũng phải có tốn kém ở mức độ tối thiểu,
chứ không thể nào không tốn kém được .
*
-
04-24-2011, 11:20 AM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Aug 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi anhmytran
-
04-24-2011, 07:57 PM #6
Gold Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi thanhnhon77
-
04-24-2011, 09:09 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
viên oxy khô hầu như những người ương cá bột đều biết sử dụng,viên tròn, dẹp. xủi bọt lên tim mẳn thôi giá khoảng 350.000 đ/kg (thời điểm năm 2008 tôi nhờ người mua nên không biết có chính xác không ).
-diện tích ương cá tra bột 1000m2 trên triệu bột suốt vụ ương tốn khoảng 500gr (rải đêu khắp đáy ao vào lúc 3giơ sang)
tôi sử dụng có kết quả
-
04-25-2011, 02:20 AM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Xin cảm ơn các bác. Bác nào nhiều kinh nghiệm xin chỉ giáo tiếp nhé.
-
05-17-2011, 08:51 PM #9
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Các bác có nhiều kinh nghiệm về nuôi cá nước ngọt xin truyền tiếp cho Em tí kinh nghiệm nhé.
-
05-18-2011, 08:22 AM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Jul 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi thanhnhon77
1) Xử lí nước ngọt nước mặn khác nhau
2) Dùng co men vi sinh xử lí trong ao nước mặn ngọt khác nhau.
3) Dọn dẹp ao lấy nưóc vào ao ...hầm bà lằng xắn cấu ...khác nhau.
Căn bản xử lí nước và đánh men vi sinh cho cá, cho tôm cho nước mặn nước ngọt đều giống nhau (Chuẩn bị ao lúc ban đầu ...xủ lí nước diệt khuẩn ..... cũng như trong lúc đang nuôi).
Nói rõ hơn, nếu anh có 2 ao cá hoặc tôm, 1 ao nước mặn 1 ao nước ngọt, anh mua 1 gói men vi sinh, anh muốn liệng xuống ao nước ngọt hoặc ao nước mặn thoải mái ...tùy ý.
Kết Luận:
Qui trình căn bản xử lí ......Ngọt VS Mặn ...Cá VS Tôm ......đều dùng chung 1 qui trình giống nhau (Chỉ có 1 qui trình CĂN BẢN duy nhất mà thôi, không có cái thứ 2) ...không phân biệt, KÌ THỊ CHỦNG TỘC.
Anh đã có kinh nghiệm căn bản nuôi tôm, anh nhảy qua anh nuôi cá, thì anh cứ nhắm mắt xử dụng qui trình căn bản đó cho con cá (hay ngược lại), anh không cần phải đi học thêm căn bản gì hết ...chỉ khác là
thức ăn, nhiệt độ ....
Review cắt môi bé và giá cắt môi bé tại Đà Nẵng. Ngoài ra, bài viết dưới đây từ đội ngũ bác sĩ của Viện Thẩm Mỹ Viola Eva, sẽ giúp bạn có được thật nhiều kiến thức về cắt môi bé. Mời bạn cùng đọc chi...
Cắt môi bé tại Đà Nẵng - Một trong...