Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 28
 1. #11
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Mời anh ba xem :

 2. #12
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  chào bạn , nếu bạn muốn nuôi đẻ cũng không khó ,đầu tiên là phải kỹ ở giai đoạn đầu ,tức là giai đoạn lấy trứng phải vệ sinh cục gạch cho kỹ ,thao chậu cũng vậy và bỏ thêm vào dung dich diệt nấm vì khi ấp không kỹ rất dễ bị nấm tấn công ,xong xuôi chờ 2 ngày là cá nở hàng loạt nếu thời tiết ấm thì sẽ nở nhanh hơn ,quan trọng nhất là phải sục khí 24/24 h ,sau đó bỏ bầy cá qua ao hồ đã chuẩn bị sẵn (nước lấy từ ao cá bố mẹ) và cho ăn trứng trộn đậu nành +moina (trứng nước ) và rotifer (bạn phải học cách nuôi 2 con này nếu muốn thành công còn dựa vào bột trộn trứng thì không xong đâu vì rất dễ thúi nước => cá chết hàng loạt) dựa theo cảm quan thay nước thôi và quan trọng là 1 ngày cho ăn 4 lần 6h tới 8h ,5h chiều tới 9 hoặc 10h tối vì cá con ăn buổi tối và sáng sớm chứ 9h sáng tới 3,4 h nó rất ít ăn và phải cho ăn đủ nếu ko nó sẽ huynh đệ thương tàn...vài ý kiến nho nhỏ vì mình có làm qua nghề này,quan trọng không kém là thay nước hợp lý nếu tất cả quá trình trên bạn làm tốt hết mà cá cứ hao hụt thì coi chừng rận nước nó là sát thủ của cá giống ,chúc bạn có 1 mẻ cá như ý<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

 3. #13
  Ngày tham gia
  Oct 2015
  Bài viết
  0
  @randy : cá nuôi trên bể bạt có cho đẻ được không bác , cám ơn bác nhiều .

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi maquemau
  tôi cũng rất "mãi mê" với con cá bống tượng nhưng cũng bởi nhiều lẻ cho nên cũng chưa nuôi được với số lượng nhiều.
  nhiều năm nuôi nhỏ lẻ tôi nhận thấy:
  -bống tượng thích dòng chảy nhẹ ban đêm hay phùng mang nổi đầu chắc là do bị "nghẻn" ốc xy tập tính ăn về đêm mồi sống nhưng lại rình mồi chứ không chủ động săn mồi.
  sức đề kháng khá tốt nhưng chậm lớn ,thời gian ngủ hay tìm chổ chui núp chiếm 2/3 ngày đêm.và chắc cũng do hay nằm im bất động nên thường hay bị nấm nhất là rận tấn công vào vi....mang.nếu không can thiệp kịp thời cá bị suy và ghẻ lở.nuôi bống tượng điều lo ngại nhất là bệnh "tuột nhớt".
  tôi vừa sưu tập được 6 anh chị cá bống tượng có đủ cả "trống mái" mổi con nặng khoảng 700gr "dự tính" để làm hậu bị.

  cũng đã xem qua tài liệu cho cá bống tượng sinh sản.
  điều tôi quan tâm là :đã có ai thực tế nuôi được cá bống tượng cho sinh sản xin được truyền cho một ít kinh nghiệm.
  cảm ơn.
  Anh Vĩnh,
  Tui không biết gì vế cá Bống Tượng, nhưng những loạt bài trước của anh lôi cuốn tui theo dõi say mê...
  Trước, anh và một số anh em có bàn qua về mồi sống. Một trong những "con mồi" là cá Bạc Đầu và còn nữa... Anh có thêm ý-kiến gì về mồi sống không?

  Lại nữa, những "vấn-nạn" mà anh gặp như cá bị Suy, Ghẻ lở, Tuột nhớt... xin anh nói thêm hướng khắc-phục. Mong rằng nhờ vậy, chúng ta tích góp thêm kinh-nghiệm.

  Đồng-bằng Sông Cửu-Long nói chung và Hậu-Giang nói riêng là "thánh-địa" (cứ cho là vậy) của cá Bống Tượng, vậy số bà con tham-dự chắc cũng có vài vị dính-líu tới việc nuôi cá nầy. Tui đề-nghị, xin anh Vĩnh, trong buổi Họp Mặt, anh nói sơ, khơi-mào đề-tài hấp-dẫn nầy. Anh thấy sao?
  Thân.

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  giờ là em thấy có hứng thú với con bống tượng này rồi đó em ở tiền giang nhưng em đi làm ở bến tre lận, lần này về quê em sẽ đầu tư vào con bống tượng này một chuyến xem sao.
  đầu tiên là nuôi cá mồi thì em sẽ nuôi loại cá kiềng như bảy màu hạt lựu...
  khi cá mồi nhiều thì em sẽ thả cá giống vào
  khi cá đạt trọng lượng khoang 100-200g thì em sẽ nuôi trong chai nhựa giống như người Thái

  nuôi ếch trong chai nhựa vậy đó
  ý tưởng của em là vậy các bác có thể góp ý thêm giùm em, em cảm ơn nhiều

 6. #16
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Muon nuoi cá bóng tuong phai nuoi ao dát ngàn song có nuóc ra vào thuòng xuyên. Trang trinh trang nuôi ao nuóc tù dông, cá cham phát trien. Luu y cá này nuôi ao dat rat de thoat ra . Dùng day mà nghe nói các mô hình nuôi be noi mà thành công , ko thích hop cho ke hoac lau dài dâu . Cá bong tuong nuoi nuoc tù dong cham phat trien và de mac phai ghe lo o vay và thân , mà bi rùi thì chet . KO CHET THÌ KO CHIEU LÓN . nguoi chan nuoi so nhat là cau nay. hix .

 7. #17
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Làm cách nào để tạo ra con moina (trứng nước). Đây là hạt chuỗi đầu của xâu chuỗi ương cá bột. Với nước máy thì tạo moina như thế nào, ai có biết xin chỉ giáo nhe.

 8. #18
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  0nline bằng dt chịu khó đọc nhe. Nuôi trứng nước ao hồ hoăc bể xi măng điều được . Nhưng phâi là nơi có nước tù động . Dùng

  phân bò hoặc phân heo , phai phơi cho khô nhẹ . sau đó bỏ vào ao hồ hoặc bể xi măng ,rải đều xuống dầy 1 lớp khoang 1-2 tat . Sau đó thả them 1 ít trứng nước vào . 1 tuần bỏ thêm phân bò hoặc phân heo vào . Cho đến khi nào thấy trứng nước nhiều thì dùng vợt vớt ra cho cá ăn . Ao hồ hoặc bể xi măng phải là nơi có ánh sáng trực tiếp nhe . Và chỉ gây nuôi được vào mùa nắng còn mùa mưa thì thua.

  --------

  Lay phan bo hoac phan heo phoi kho bo xuong ao hoac be xi mang cung duoc.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi damchoibancatroi
  0nline bang dt chieu khó doc nhe. Nuôi trung nuoc ao hò hoac be xi mang dieu duoc . Nhung phai là noi có nuoc tù dong . Dùng

  phân bò hoac phân heo , phai phoi cho kho nhe . Gia nhat sau dó bo vào ao ho hoac be xi mang ,gay dieu xuong day 1 lop khoang 1-2 tat . Sau dó tha them 1 ít trung nuoc vào . 1 tuan bo thêm phân bò hoac phân heo vào . Cho den khi nao thay trung nuoc nhieu thì dùng vot vót ra cho cá an . Ao hò hoac be xi mang phai là noi có ánh sáng truc tiep nhe . Và chi gay nuôi duoc vào mùa nang còn mùa mua thì thua.

  --------

  Lay phan bo hoac phan heo phoi kho bo xuong ao hoac be xi mang cung duoc.
  @damchoibancatroi

  Quá chính xác.

  - Nên cắt cỏ tươi rồi phơi khô dốt dốt.
  - Cải xanh hoặc cải xà lách xây sinh tố.

  2 món trên bỏ vào ao nuôi, đây là

  thức ăn cho con trứng nước.

 10. #20
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi binh_dan
  @randy : cá nuôi trên bể bạt có cho đẻ được không bác , cám ơn bác nhiều .
  cũng được bạn à nhưng bạn phải lót sâu 1 chút và thay nước thường xuyên thì cá sẽ đẻ bt thôi , đặt gạch tàu xuống rồi lấy trứng đem ấp thôi

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top