Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 1 của 3 123 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 23

Chủ đề: Cá lòng ròng ?

 1. #1
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0

  Cá lòng ròng ?

  O que em vao nhung ngay nay,nguoi dan di bat ca long rong rat nhieu,sau do ra cho ban lai. Em co hoi nguoi ta mua ca long rong nay lam gi,ho noi rang mua de kho voi nuoc dua,an rat ngon.

  em thi chua bao gio an mon nay nen cung ko biet thuc hu ra sao. Em muon hoi cac bac : co thuc su la nguoi ta mua ca long rong ve de an that ko? hay la ho mua ve de uong thanh ca giong(vi em nghe noi ca long rong la ca bot dung de uong thanh ca loc giong)<center>

  <ins style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  </center>

  vay thi cac bac nao chuyen ve ca loc giong,cho em mao muoi xin hoi:ca long rong co the uong thanh ca loc giong,roi nuoi thuong pham duoc ko?neu duoc thi ky thuat uong nhu the nao? .

  Em chan thanh cam on. (rat mong bqt dien dan dung xoa bai cua em,vi em ko bo dau duoc mac du rat muon)

 2. #2
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Tôi không biết cá "lòng ròng" là cá gì? Tạm hiểu là cá lóc con hay các loại cá thiếu nhi.

  Có một thời gian tp hcm có bán các loại cá be bé như cá nục con, cá lóc con. Chính xác là mua về để ăn! Đây là cách ăn tàn mạt, vô hình chung sẽ diệt chủng giống cá ấy. Báo chí lúc ấy cũng đăng bài đề cập đến vấn đề này. Việc cấm chích điện, quy định cấm đánh bắt cá tôm dưới kích cỡ cho phép, cũng là xuất phát từ nguyên nhân ấy.

  (Nếu cá lòng ròng là cá lòng tong thì ko có gì để nói vì cá lòng tong vốn bé) Cách chế biến cũng tương tự cá lòng tong: kho tiêu, kho mỡ.  ca long rong co the uong thanh ca loc giong,roi nuoi thuong pham duoc ko?neu duoc thi ky thuat uong nhu the nao?
  Anh thử tìm hiểu trong link xem có giúp gì được cho anh không: http://*************/nd/325-ky-thuat-nuoi-ca-loc-trong-ao-dat/
  _________________________________________________
  Một thông tin trích từ Việt báo  Tòa soạn báo Điện tử-Người Lao Động đã nhận được bài biết của bạn Han Ngoc, hiện đang định cư tại Mỹ, nêu vấn đề lạm phát xuất khẩu cá giống gây nguy hại đến môi trường đàn cá giống nước ngọt ở Việt Nam, dưới đây là bài viết được ghi nhận tại Mỹ:

  Kính gửi tòa soạn báo Người Lao Động, Việt Nam.
  Tôi là người Việt Nam vừa mới xuất cảnh sang Mỹ chưa đầy 3 tháng nên tôi vẫn còn rất nhớ quê hương, đặc biệt là các món ăn Việt Nam, nên tôi thường xuyên đi chợ của cộng đồng người Việt hầu tìm kiếm các món ăn của quê hương. Bất ngờ tôi thấy trong ngăn thực phẩm đông lạnh có rất nhiều cá lòng ròng (cá lóc con) được đóng gói cẩn thận.

  Trên bao bì còn hãnh diện vẽ hình bản đồ Việt Nam với hai chữ “Quê Hương”. Tôi là dân miền tây nên biết rất rõ về loài cá nước ngọt này, mỗi năm nó chỉ đẻ có một lần vào những cơn mưa đầu mùa và đó cũng là nguồn cá giống duy nhất trong năm thôi. Chính phủ đã ra thông báo cấm tuyệt đối người dân không được vớt “cá lòng ròng” ăn, để bảo vệ bảo vệ nguồn lợi cá nước ngọt.
  <table style="border-collapse: collapse;" align="center" border="1" cellspacing="1" width="300"> <tbody> <tr> <td width="300"></td> </tr> <tr> <td class="commentimg" width="300">Cá lòng ròng (cá lóc con) mang xuất xứ Việt Nam được đóng gói cẩn thận, bày bán trong ngăn thực phẩm đông lạnh tại siêu thị</td> </tr> </tbody> </table> ​
  Thế là rất lâu người dân chúng tôi không được ăn món cá rất ngon này, nhưng tôi không hiểu là chính sách của Việt Nam đã thay đổi từ bao giờ mà lại cho phép công ty nào đó của Việt Nam xuất khuẩu nguồn cá giống quý hiếm này ra nước ngoài như thế này.

  Bây giờ chỉ mới đầu mùa mưa thôi mà trên thị trường Mỹ đã có đầy “cá lòng ròng” thế này. Còn các nước khác nữa thì tôi không biết là hết bao nhiêu cá giống của Việt Nam. Tôi đã nhình rất cẩn thận khi viết bài này. Tôi tự nghĩ, có thể là cá lòng ròng được nhân tạo nên mới nhiều thế này, nhưng khi mở gói cá ra thì có cả cá bãy chầu, tép rong, cá lóc giày và rong rêu rồi đọt lúa nữa, nên tôi biết chắc cá này được bắt từ ruộng mà thôi.

  Tôi muốn Tòa soạn báo Người Lao Động đăng bài này cho các nhà lãnh đạo Việt Nam (đặc biệt là các quan chức hải quan) đọc để thấy rõ cách quản lý lỏng lẽo và quan liêu của mình trong vấn đề kiểm tra hàng xuất khẩu. Thiết nghĩ hàng xuất khẩu được kiểm tra và làm tờ khai rất chi tiết mà sao có thể để lọt hàng cấm ra nước ngoài nhiều như thế này, tôi không muốn nói là đã có sự thỏa thuận ở đây. Biết rằng xuất khẩu là nguồn thu nhập cao mà chính phủ Việt Nam đang khuyến khích các nhà doanh nghiệp hướng tới nhưng không phải cái gì của đất nước mình cũng có thể “bán được”???

  Tôi viết bài này với tư cách là một người Việt Nam vì muốn bảo vệ đất nước Việt Nam của mình. Cho dù đây là một chi tiết nhỏ so với các phi vụ lạm dụng hối lộ kinh tế khác đã xảy ra ở Việt Nam nhưng tôi cảm thấy rất đau lòng về điều này.
  Xin chân thành cảm ơn Tòa soạn báo Người Lao Động đã để tâm đến bài viết của tôi.
  Han Ngoc
  Việt Báo <script type="text/javascript" language="JavaScript"> //<![CDATA[ showsource(&quot;62&quot; //]]> </script>(Theo_NLĐ) ​

 3. #3
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Cam on anh truonggiang rat nhieu! Ca long rong la ca loc con do anh,lung no chua co mau den nhu ca loc giong ma mau do,hoi hong. Ca loc me thuong boi phia sau dan ca long rong nay bao ve chung khoi ke thu. O duoi que em nguoi ta hay cau ca loc me bang cach dung day cau cot ngang con vit con,tha cho no boi gan bay ca long rong,luc do ca loc me se tan cong vit con va vo tinh se dinh luoi cau phia duoi vit con. 1 so khac thi dung 1 dung cu goi la tay dang(dang98,viet theo kieu vni),voi 1 cai doa(doa91)de bat ca long rong, hien nay ca long rong o day duoc thu mua voi gia 80 k/kg ,1 nguoi trung binh 1 ngay vao mua nuoc nhu bay gio bat khoang 4,5 kg la binh thuong. Y em muon hoi la ca long rong thi ngoai tu nhien neu ko bi danh bat se thanh ca loc,vay khi bi danh bat,minh mua lai de uong va nuoi thanh ca thuong pham thi co duoc ko,ky thuat ra sao?. Em chan thanh cam on.

 4. #4
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Cá lòng-ròng, chắc là cá ròng-ròng (các lóc con). Lúc nhỏ, có lần tôi được cho ăn cháo cá lóc, do mấy ông anh vừa đi soi về. Cá lóc câu rê mồi nhái, dế cơm, vịt con... hoặc cá nhảy hầm hay nôm, thì tui không lạ gì, nhưng nồi cá lóc nầy khác! Đó là 1 con cá lóc mẹ đang giữ con, người đi soi khi rọi đèn thấy cá dưới đáy ruộng, dùng 1 cái phảng (phảng phát cỏ), nhanh như chớp chém xuống, cắt cá làm đôi... bỏ bầy cá con (ròng ròng) lại! Nếu bầy cá con đã lớn khá trộng rồi (cá lóc cửng) thì chúng có thể tự-túc, nhưng nếu vẫn còn quá nhỏ (cá ròng-ròng), thì bầy cá con nầy sẽ làm mồi cho các loài thủy-sản khác (cá, cua, rắn, lươn, rùa...).

  Lần về thăm trước, tui ghé vài tiệm cá kiểng, va vài khu cá kiểng cạnh các công-viên, thì điều làm tui hết sức ngạc-nhiên về việc : - Trong số cá bán làm mồi nuôi các loại cá quý, có một lượng quá sức lớn cá ròng-ròng. Cở cá ròng-ròng nầy chỉ mới bằng đầu đủa! Điều nầy làm tôi suy-nghĩ :
  - Từ thượng nguồn sông Cửu-long đã chịu đựng trên 180 đập thủy-điện lớn nhỏ. Ngay giữa mùa mưa mà nước sông Cửu-long không nhiều phù-sa lắm! Điều đó cho thấy cả vùng đồng-bằng sông Cửu-long phải chịu đựng như thế nào! Thiếu phù-sa chẳng những đất kém màu mỡ, và như là một lẻ đương-nhiên, bờ bãi không bồi lên thì phải bị sạt lở... Cộng thêm việc thiếu nước đổ xuống, là việc các quốc-gia trên thượng-nguồn tuôn xuống biết bao nhiêu chất phế-thải kỹ-nghệ!
  Vậy, ngoài thiếu phù-sa thì lại tăng độc-chất, nên các loài thủy-sản lãnh đủ hậu-quả! Nhưng như vậy chưa đủ tệ! Bởi thêm vào đó, bà con đánh bắt cá bằng đủ mọi cách, hết sức dã-man : Đánh thuốc, đánh điện, bắt sạch không chừa cở lớn nhỏ... như cá ròng-ròng là một điển-hình.

  Tôi nghĩ, chánh-quyền cũng khó mà can-thiệp. Ngay chính tôi, với 1 rỗ cá ròng-ròng vừa mới vớt, đang nhảy xoi-xói, cho dù tôi biết rằng thả xuống bây giờ để sau nầy bắt cá lớn lợi hơn, nhưng con tôi đang đói, làm sao tôi thả xuống được, mà thả xuống rồi thì sau nầy người khác bắt chứ đâu phải tui...!
  Ôi, cái khó nó bó cái khôn!

 5. #5
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Tiêu diệt có lòng ròng là có tội, trước hết là có tội với trời đất! Người ta gọi là tàn sát, mình nghe người ta nói ở Cam Pu Chia tới mùa cá sinh sản người nào bắt cá con ăn nhiều khi còn phải bị chặt tay, ở bên đó người ta ý thức hơn bên mình! Ở quê mình người ta có câu: lòng ròng chết trước lóc mẹ chết sau! ....

 6. #6
  Ngày tham gia
  Mar 2016
  Bài viết
  0
  "LÒNG RÒNG CHẾT TRƯỚC CÁ LÓC MẸ CHẾT SAU"
  là một câu nói cho vần thôi,chứ nếu như cá lóc bố mẹ đang giử con ,đây là thời gian nguy hiểm cho cá bố mẹ.tui thấy mấy anh nhấp cá bắng vịt,1 cần câu 1 chùm lưởi treo vào đó chú vịt con cứ rà rà theo bầy cá lòng ròng thế là "phập" 1 bố 1 mẹ thế là bầy cá lòng ròng xem như 100% không còn nữa.
  -với bạn Htm333.
  tôi mua giông cá lóc từ trại giống về nuôi,trong hầm tôi ương dưỡng cá trong mùng,cùng thời diểm tôi có mua thêm mấy bầy lòng ròng người ta xúc(tôi có chứng kiến)về củng thả phân riêng từng mùng để theo dỏi,thời điểm, kích cở như nhau,săn sóc có phần ưu tiên cho bầy cá lỏng ròng nhiều hơn .thế mà sau hơn 100 ngày nuôi,cá giống tôi mua nuôi đạt từ 600- 1 kg còn bầy cá lòng ròng chỉ đạt những con lớn nhất 400 gram.đây là kinh nghiệm thực tế tôi thông tin cùng bạn,bà con nào có cao kiến đóng góp thêm
  thân

 7. #7
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  The thi tot qua roi bac maquemau haha vui qua,vay la ca long rong nguoi ta xuc ngoai ruong tha nuoi van lon binh thuong phai ko bac(co dieu phat trien hoi cham ),o day con co hoi may nguoi xuc ca ban:sao ko de uong thanh ca giong ma nuoi,ban cho nguoi ta an lam gi ca nho xiu,phi vay?,ho tra loi:long rong o ruong vay ma lon,chu xuc ve nuoi la chet het a.con cung that su ban khoan,ngoai ruong song duoc thi nuoi cung duoc chu sao ma ky la vay. Nay co thong tin cua bac vay con se mua ca uong,nuoi tht xem sao,1 kg long rong khoang 80 k thoi bac a . Bac co the huong dan con ky thuat uong cua bac duoc ko? Con tinh la mua 1 cai mung de trong ham ca tra de nuoi(ham ca thong nuoc voi song),nhu vay co duoc ko bac? A,con cai nay nua bac,ngoai tang trong lau,thi ty le hao hut co nhieu ko ha bac? Mong tin vui tu bac.

 8. #8
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Trường Giang
  ....cá lóc con. Chính xác là mua về để ăn! Đây là cách ăn tàn mạt, vô hình chung sẽ diệt chủng giống cá ấy.....
  <meta http-equiv="Content-Type" content="text/html; charset=utf-8"><meta name="ProgId" content="Word.Document"><meta name="Generator" content="Microsoft Word 12"><meta name="Originator" content="Microsoft Word 12"><link rel="File-List" href="file:///C:%5CUsers%5Chpv%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtm lclip1%5C01%5Cclip_filelist.xml"><link rel="themeData" href="file:///C:%5CUsers%5Chpv%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtm lclip1%5C01%5Cclip_themedata.thmx"><link rel="colorSchemeMapping" href="file:///C:%5CUsers%5Chpv%5CAppData%5CLocal%5CTemp%5Cmsohtm lclip1%5C01%5Cclip_colorschememapping.xml"><!--[if gte mso 9]><xml> <w:WordDocument> <w:View>Normal</w:View> <w:Zoom>0</w:Zoom> <w:TrackMoves/> <w:TrackFormatting/> <wunctuationKerning/> <w:ValidateAgainstSchemas/> <w:SaveIfXMLInvalid>false</w:SaveIfXMLInvalid> <w:IgnoreMixedContent>false</w:IgnoreMixedContent> <w:AlwaysShowPlaceholderText>false</w:AlwaysShowPlaceholderText> <woNotPromoteQF/> <w:LidThemeOther>VI</w:LidThemeOther> <w:LidThemeAsian>X-NONE</w:LidThemeAsian> <w:LidThemeComplexScript>X-NONE</w:LidThemeComplexScript> <w:Compatibility> <w:BreakWrappedTables/> <w:SnapToGridInCell/> <w:WrapTextWithPunct/> <w:UseAsianBreakRules/> <wontGrowAutofit/> <w:SplitPgBreakAndParaMark/> <wontVertAlignCellWithSp/> <wontBreakConstrainedForcedTables/> <wontVertAlignInTxbx/> <w:Word11KerningPairs/> <w:CachedColBalance/> </w:Compatibility> <w:BrowserLevel>MicrosoftInternetExplorer4</w:BrowserLevel> <m:mathPr> <m:mathFont m:val="Cambria Math"/> <m:brkBin m:val="before"/> <m:brkBinSub m:val="--"/> <m:smallFrac m:val="off"/> <m:dispDef/> <m:lMargin m:val="0"/> <m:rMargin m:val="0"/> <m:defJc m:val="centerGroup"/> <m:wrapIndent m:val="1440"/> <m:intLim m:val="subSup"/> <m:naryLim m:val="undOvr"/> </m:mathPr></w:WordDocument> </xml><![endif]--><!--[if gte mso 9]><xml> <w:LatentStyles DefLockedState="false" DefUnhideWhenUsed="true" DefSemiHidden="true" DefQFormat="false" DefPriority="99" LatentStyleCount="267"> <w:LsdException Locked="false" Priority="0" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Normal"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="heading 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 7"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 8"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="9" QFormat="true" Name="heading 9"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 7"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 8"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" Name="toc 9"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="35" QFormat="true" Name="caption"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="10" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Title"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="1" Name="Default Paragraph Font"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="11" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtitle"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="22" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Strong"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="20" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="59" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Table Grid"/> <w:LsdException Locked="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Placeholder Text"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="1" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="No Spacing"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Revision"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="34" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="List Paragraph"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="29" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Quote"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="30" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Quote"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 1"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 2"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 3"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 4"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 5"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="60" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Shading Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="61" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="62" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Light Grid Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="63" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="64" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Shading 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="65" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="66" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium List 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="67" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 1 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="68" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 2 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="69" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Medium Grid 3 Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="70" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Dark List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="71" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Shading Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="72" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful List Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="73" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" Name="Colorful Grid Accent 6"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="19" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtle Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="21" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Emphasis"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="31" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Subtle Reference"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="32" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Intense Reference"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="33" SemiHidden="false" UnhideWhenUsed="false" QFormat="true" Name="Book Title"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="37" Name="Bibliography"/> <w:LsdException Locked="false" Priority="39" QFormat="true" Name="TOC Heading"/> </w:LatentStyles> </xml><![endif]--><style> <!-- /* Font Definitions */ @font-face {font-family:"Cambria Math"; panose-1:2 4 5 3 5 4 6 3 2 4; mso-font-charset:1; mso-generic-font-family:roman; mso-font-formatther; mso-font-pitch:variable; mso-font-signature:0 0 0 0 0 0;} /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-unhide:no; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; margin-top:0in; margin-right:0in; margin-bottom:10.0pt; margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; mso-bidi-font-size:11.0pt; font-family:"Times New Roman","serif"; mso-ascii-font-family:"Times New Roman"; mso-ascii-theme-font:major-latin; mso-fareast-font-family:Arial; mso-fareast-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:"Times New Roman"; mso-hansi-theme-font:major-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:major-latin; mso-fareast-language:EN-US;} .MsoChpDefault {mso-style-type:export-only; mso-default-props:yes; font-size:12.0pt; mso-ansi-font-size:12.0pt; mso-ascii-font-family:"Times New Roman"; mso-ascii-theme-font:major-latin; mso-fareast-font-family:Arial; mso-fareast-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:"Times New Roman"; mso-hansi-theme-font:major-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:major-latin; mso-fareast-language:EN-US;} .MsoPapDefault {mso-style-type:export-only; margin-bottom:10.0pt; line-height:115%;} @page Section1 {size:595.3pt 841.9pt; margin:1.0in 1.0in 1.0in 1.0in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} --> </style><!--[if gte mso 10]> <style> /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Arial","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Arial; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-fareast-font-family:"Times New Roman"; mso-fareast-theme-font:minor-fareast; mso-hansi-font-family:Arial; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} </style> <![endif]--> Cá lóc là loại ăn nổi.có hệ số biến chuyển thực phẩm rất…tồi , trong thiên nhiên vì vận động nhiều nên cá lóc tiêu hao rất nhiều năng lượng , do đó để tăng trọng thêm 1 kg chúng phải ăn tới….5kg cá con khác..<o></o>
  Diệt 1 kg cá lóc lớn là cứu được 5 kg ( cả triệu con)các loài thuỷ tộc còn nhỏ bé khác trên sông,<o></o>
  Ai đã từng nuôi cá các loại trong hồ đều nhận thấy rằng chỉ cần lọt 1 con cá lóc vào hồ…thì không bao lâu hồ bạn sẽ hết sạch cá giống..<o></o>
  Thiết tưởng rằng nếu trên sông không còn cá lóc, thì chẳng bao lâu sông sẽ đặc ngẹt cá các loại..lúc đó ngư dân không cần lưới để bắt cá nữa…mà dùng vợt xúc cũng bắt được cá.<o></o>
  Cá lóc bây giờ được nuôi trong hồ..do chật chội ít vận động, nên chúng ăn ít hơn và lớn nhanh hơn với thực phẩm ché biến..<o></o>
  Nếu cá lóc tuyệt chủng luôn trên sông, là điều may mắn cho nông dân đấy<o></o>

 9. #9
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Ối chà ông anh,
  Bái phục cái nhìn của anh, nên xin được vuốt đuôi. Tại Úc cũng vậy, hiện đang có 1 loài cá kiểng,

  cá chép, không biết vì lý-do gì đó thoát ra sông Murray. Kể từ lúc loài cá nầy góp mặt trong dòng sông thì các loài thủy-sản khác biến đi dần, đến độ chính-quyền tại đây lưu-ý dân chúng :
  - Bất cứ lúc nào có dịp, giết ngay loài cá nầy. (Bởi người Úc câu cá giải-trí theo kiểu câu lên, gở nhẹ-nhẹ rồi... thả xuống!).
  - Không được để cá kiểng nuôi thoát ra thiên-nhiên.
  Tôi không biết, nếu có rùa tai đỏ và

  ốc bưu vàng thì người Úc đối-phó ra sao? Nhưng xin kể thêm cho vui, cùng một sự-kiện mà cách hành-xử của 2 quốc-gia khác nhau. Không chỉ khác nhau mà còn đối-nghịch nhau đến độ đụng chạm nhau. Đó là Úc và Nhật. Nhật săn cá voi làm thực-phẩm, bán rất mắc. Úc yêu cá voi, nên bảo-vệ, muốn Nhật nên kiếm nguồn thực-phẩm khác thay vì cá voi. Nhật bảo chính cá voi làm cho nguồn hải-sản ngày càng kém, bởi lượng hải-sản mà cá voi tiêu-thụ mỗi ngày là một lượng khổng-lồ. Không ông nào chịu thua. Úc cấm tàu đánh bắt cá voi vào vùng biển Úc. Nhật công-bố tàu họ không đánh bắt cá voi làm

  thức ăn nữa, mà là... nghiên-cứu! Nghiên-cứu đâu không thấy, mà cứ thấy thịt cá voi trên thị-trường! Nên dân Úc chạy tàu ra cản tàu đánh cá voi Nhật, Nhật đụng chìm tàu Úc...
  Thưa anh, kể là kể góp vui chứ không có ý gì. Nói đến thực-phẩm là nói đến nông-dân. Phú-quý thì sẽ sinh lễ-nghĩa; nhưng có thực mới vực được đạo. Chúng ta đang ở khoảng nào? Theo ý tôi, chúng ta đang ở khoảng chưa được phú-quý, nhưng không thiếu thức ăn, nên ước gì nông-dân :
  - Biết phân-biệt loài thủy-sản nào cần được bảo-vệ, loài nào cần được trừ đi.
  - Tuyệt-đối không bao giờ đánh bắt bằng : điện, thuốc hoặc chất nổ.
  - Ấn-định cỡ cá được đánh bắt, cỡ cá phải bỏ xuống lại, dù chết hay sống. (Câu nầy là nói sảng cho vui, người Việt ở Úc bị phạt ra Tòa quá nhiều về vụ nầy, nên xin báo tin vui là tệ-nạn nầy trong cộng-đồng Việt đã chấm dứt. Nhưng ở VN mình, cá dù nhỏ nhưng mắc lưới cũng chết rồi! Không làm mắm thì cũng làm thực-phẩm chăn nuôi hay làm phân, không bán được ngàn thì cũng bán được trăm..!)
  Kính.

 10. #10
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Thua bac muc tu,Dung la that kho ma phan dinh xem nen giu hay nen bo 1 loai nao do,tru khi chung co hai hoan toan(nhu oc buu vang chang han). Nhung xin co y nay xin cung duoc noi:con ca loc la vat nuoi va an thit rat quen thuoc cua dan ta,trong moi truong tu nhien may tram nam nay co ai noi rang no la loai gay hai dau,no la loai ca du an thit nhung dau lam mat can bang sinh thai,hang nam nguoi dan danh bat biet bao nhiu la ca khac nhau,vay dau the noi no la nguyen nhan"diet chung"cac loai khac nhu bac duoc. Thu hoi ho,bao,su tu an cai gi?bao nhiu kg thuc an duoc 1 kg thit ho,bao,su tu? Neu noi nhu bac chang le con nguoi nen diet het chung de bao ve cac loai khac,duoc nhieu thit hon sao? Vai loi cung bac.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top