Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 22 của 22
 1. #21
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Thuy-canh
  Bác lequangdata, bác ăn Tết vui không?
  Cám ơn bác @Thuy-canh đã hỏi thăm. Tôi năm nay ăn tết không ngon vì đàn heo nhà tôi bị dịch tiêu chảy cấp từ hôm mùng 2 tết... Thiệt hại một ít, nhưng mệt mỏi. Hôm nay còn ít con vẫn còn tiêu chảy :-(.
  Bác @Thuy-canh bên ấy có tổ chức ăn tết không ?

 2. #22
  Ngày tham gia
  May 2016
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi lequangdata
  Cám ơn bác @Thuy-canh đã hỏi thăm. Tôi năm nay ăn tết không ngon vì đàn heo nhà tôi bị dịch tiêu chảy cấp từ hôm mùng 2 tết... Thiệt hại một ít, nhưng mệt mỏi. Hôm nay còn ít con vẫn còn tiêu chảy :-(.
  Bác @Thuy-canh bên ấy có tổ chức ăn tết không ?
  Bác, đàn heo ô-kê rồi, nên bác gõ vào dòng ngắn gọn. Xin tui gởi lời tui chia sẻ với bác và bác gái.
  Tết của tui, thì cũng có khác chút chút so với ngày thường, là con gái đem bánh chưng, bánh tét để "người bạn thân mến" của tui chưng lên bàn thờ 3 ngày Tết. Vậy thôi!
  Thân.
  Trích dẫn Gửi bởi motnua
  Trả lời không chuẩn , có thể chỉ 20 % thôi nhé !
  Cháu cũng không hiểu nhiều lắm với cách làm trấu trên trang ấy nhưng có thể là họ làm thế cho nhanh để tạo nên một chất độn cho đất . Nhưng cháu nghĩ nên bỏ than trấu vào bao rồi thả xuống sông cho chìm vài ngày rồi đem bón cho cây .

  Riêng cháu thì cháu nghĩ là nhiều người làm và nhiều người công nhận

  tro trấu tốt cho đất và cây trồng thì cháu nghĩ là nó cũng có lợi và mình nên làm thử rồi bón cho cây để xem thế nào .
  Nếu khi cần trấu để trồng mà nếu không tìm ra cách ủ men hay vi sinh gì đó để cho trấu tan ra trong đất nhanh hơn thì cháu sẽ chọn cách hun khói nhưng hun sơ sơ cho nó giòn ( dể vở ) và để cho nó sạch hơn thôi chứ hun cho nó đen thì cũng không cần thiết cho lắm .
  Than trấu mà làm đen như thế thì vẫn có lợi nếu ta đào đất lên rồi rải một lớp than trấu dầy chừng 20cm ( than trấu và bả hửu cơ hay gì gì đó ) rồi lấp lại một lớp đất dầy chừng 30 cm để sau này khi ta tưới

  phân chuồng phía trên ( có men vi sinh , phân hóa học hay gì đó ) thì nó có thể thấm xuống lớp than trấu - lâu ngày sẽ tạo nên một lớp đất rất có lợi cho cây .
  Bạn,
  Tro trấu, nếu cần để trộn đất cho thoáng, thường dùng để pha đất ươn cây, chút thôi. Nhưng dân trồng thủy-canh và Aquaponics dùng trấu nhiều hơn là ương cây..
  - Mà dùng trấu để ương cây, để trồng thủy-canh và Aquaponics thì đâu cần khói lửa gì? Dân thủy-canh làm hay hơn.
  - Mà dùng khói/lửa... thì bạn xem lại cân-bằng C/N, để bạn sẽ không hun khói nữa, vẫn có trấu tốt để dùng.<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top