Chào mừng đến với Kênh thông tin kiến thức về nông nghiệp thủy sản và chợ nông nghiệp.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Trang 2 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123 CuốiCuối
Kết quả 11 đến 20 của 23
 1. #11
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bietnh
  em có một suy nghĩ như này các bác có chém cũng nhẹ tay nhớ.

  Hữu cơ hay vô cơ đều tốt cả, chỉ có điều là dùng thế nào cho phù hợp không "lạm dụng" ? việc

  trồng rau việc bổ sung NPK là tất yếu, ngoài rau thì các cây công nghiệp như chè , cafe, tiêu...rồi các cánh đồng lúa nếu ko sử dụng NPK thì có mà cạp đất mà ăn, hi
  Đúng như bác nói, chính vì thế nếu cánh đồng nào chỉ sử dụng hữu cơ thì năng suất thấp hơn, do đó giá buộc phải cao hơn để đảm bảo hiệu quả kinh doanh.<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

  Nhưng dùng hữu cơ là còn nghĩ đến con cháu, đến tổ quốc, đất mẹ, đến tương lai, còn lậm vô cơ thì sớm thì muộn cũng đi đến con đường hủy diệt đất đai. Chưa kể, bón vô cơ mà ko cách ly đủ thì ăn vào độc hại. Mà ở VN bây giờ, nói đến chuyện cách ly đã khó chứ chưa dám nói đến cách ly đủ.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Vô cơ hay

  hữu cơ mà làm không đúng quy trình thì đều dẫn đến ... diệt vong hết. Vô cơ hay hữu cơ thì khi bón cho cây, cây cũng chỉ dùng những dinh dưỡng nó cần mà thôi. Khi bón là phải bón đúng, bón đủ thì chất lượng nông sản chẳng có gì khác nhau.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi gocnhin95
  Còn những gì bạn viết, tôi hiểu.
  Tôi chỉ muốn hỏi bạn một câu: Bạn có hiểu vai trò của

  phân bón

  hữu cơ trong nền nông nghiệp nói chung và trong việc trồng cây nói riêng là gì ko? Cái khác nhau giữa phân hữu cơ và phân vô cơ là gì?
  Bạn hiểu như thế nào? Và tôi không hiểu những khái niệm bạn đưa ra. Bạn sẵn lòng giúp tôi chứ?

 4. #14
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Vì sao lại là Google chứ? Sao không phải là của bạn?

 5. #15
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi yentumai
  Vì sao lại là Google chứ? Sao không phải là của bạn?
  Vì mỗi con người sống trong xã hội có một chuyên môn khác nhau và vì vậy tôi học hỏi để vay mượn kiến thức từ cộng đồng. Ý bạn có phải tôi cũng chả cần học kiến thức của Newton nữa mà tự viết ra thuyết vạn vật hấp dẫn?

  Làm sao tôi, một con người đơn lẻ lại phải làm chức năng của những kỹ sư nông nghiệp, những cơ quan nghiên cứu chuyên môn...??? Vì sao tôi ko được vay mượn kiến thức ở những nơi chuyên nghiệp hơn tôi? Vì sao tôi phải tự nghiên cứu khi có những tổ chức đã nghiên cứu ra mọi việc từ lâu?

  Còn nếu bạn ko cần học mà vẫn nói theo suy nghĩ chủ quan của bạn, nếu bạn nói đúng thì ko sao, nếu bạn nói sai tức là bạn đang show cái ít học của bạn ra cho thiên hạ thấy đấy.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  Bạn vay mượn??? Vậy cơ sở nào bạn nhận định những vay mượn của mình là đúng?

 7. #17
  Ngày tham gia
  Aug 2015
  Bài viết
  0
  - Đề nghị các bác nói & lấy dẫn chứng cụ thể hơn cho sinh động nhé & nên sử dụng loại phân

  hữu cơ nào thì tốt ? hoặc có quy - trình để làm phân hữu cơ tốt như bác nghĩ thì bác cho anh em học hỏi.....
  1. Phân hữu cơ
  - Nói chung phân hữu cơ tốt & thân thiện với môi trường nhưng cũng phải sử dụng đúng cách, đúng chỗ. Một vấn đề cần lưu ý nữa là phân hữu cơ thường hay có mùi nên việc ảnh hưởng đến sức khỏe là cũng có
  - Việc chống sõi mòn rửa trôi nếu chỉ sử dụng phân hữu cơ thì ko ăn thua phải có biện pháp tổng hợp hoặc sử dụng công nghệ cao, tùy vào địa hình .... ví như bên mình đang nghiên cứu một loại polyme hữu cơ có tác dụng giữ nước và dinh dưỡng
  - Về chất lượng nông sản:
  "Hương vị nông sản ngon hơn tốt hơn cho sức khỏe của bạn :
  Một lý do dễ hiểu tại sao những người giàu có, tiếng tăm chỉ ăn các loại nông sản trồng theo phương pháp hữu cơ thôi. Đơn giản là vì chúng ngon hơn. Kỹ thuật trồng trọt theo phương pháp hữu cơ bắt đầu từ khâu

  làm giàu dinh dưỡng cho đất canh tác, và theo

  tự nhiên dẫn đến làm giàu dinh dưỡng cho cây trồng và cuối cùng là làm giàu dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Bạn có thể tưởng tượng các rau trái được trồng một cách tốt đẹp từ những khu đất giàu dinh dưỡng hữu cơ, rồi chuẩn bị thành các món ăn ngon lành và bày một cách hấp dẫn lên bàn ăn xong rồi cầm một chai thuốc xịt rầy và phun lên chúng trước khi ăn. Bạn nghĩ rằng nó có ảnh hưởng tới hương vị ngon lành của món ăn không? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn không? Hãy tưởng tượng rằng các thứ thuốc độc hại này đã tham gia trong quá trình canh tác để sản xuất ra thực phẩm cho bạn ăn, bạn thấy thế nào?.
  "

  Cho mình hỏi tại sao ăn cà chua ở đất trồng bình thường và đất trồng

  bón phân gà lại khác nhau ? đất bón phân gà quả ăn thơm ngon đậm đà hơn . Như vậy để thấy việc rau quả có ngon hay không ko những chỉ phụ thuộc vào giống, thời vụ tiết, cách chăm sóc mà vi lượng ảnh hưởng tới chất lượng và độ ngon rất lớn.
  - Việc đa dạng sinh học thì phân hữu cơ cũng chịu tác động của môi trường và thời tiết khá lớn nên nếu quy trình không tốt đôi khi nó là điều kiện để các vi sinh vật gây hại phát triển mạnh như nấm, vi khuẩn. vì vậy xử lý đúng quy trình rất quan trọng, việc tính toán bổ sung vi sinh có lợi vào là cần thiết
  2. Về phân vô cơ:
  Chúng ta không nên phủ nhận hoàn toàn những đóng góp của nó trong ngành nông nghiệp. còn việc nó hại hay không là do chính chúng ta những người đang sử dụng không đúng quy trình, chạy theo lợi nhuận...

 8. #18
  Ngày tham gia
  Jul 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi bietnh
  em có một suy nghĩ như này các bác có chém cũng nhẹ tay nhớ.

  Hữu cơ hay vô cơ đều tốt cả, chỉ có điều là dùng thế nào cho phù hợp không "lạm dụng" ? việc

  trồng rau việc bổ sung NPK là tất yếu, ngoài rau thì các cây công nghiệp như chè , cafe, tiêu...rồi các cánh đồng lúa nếu ko sử dụng NPK thì có mà cạp đất mà ăn, hi
  Rất chuẩn, tôi ủng hộ bác ý kiến như vậy.
  Anh em có tranh luận thì mới thấy nhiệt huyết với nông nghiệp thế nào chứ. Hãy cứ tranh luận nhưng tranh luận có thông tin. Chúc cả nhà buổi sáng làm việc hiệu quả.

 9. #19
  Ngày tham gia
  Nov 2015
  Bài viết
  0
  Đắng lòng vì mình may mắn chưa bị nói là "vô học", mới chỉ dừng lại ở "ít học" ...!!!
  Mình xin khẳng định lại một câu: Dù trồng bằng phân vô cơ hay

  hữu cơ thì sản lượng và chất lượng nông sản là không khác nhau. Dinh dưỡng chủ yếu cho cây là N,P,K và nó quyết định chủ yếu đến sản lượng nông sản. Những yếu tố về mặt chất lượng nông sản được quyết định phần nhiều bởi các nguyên tố trung và vi lượng. Do đó, muốn sản lượng và chất lượng nông sản tốt thì phải bón đúng theo quy trình cho cây trồng.
  Phân vô cơ được tổng hợp một cách công nghiệp với đa dạng các chủng loại đa, trung và vi lượng. Phân vô cơ có thể sản xuất nhiều, nhanh và ở dạng dễ sử dụng nhất cho cây trồng.
  Phân hữu cơ được tổng hợp một cách

  tự nhiên và cũng bao gồm đa, trung và vi lượng. Phân hữu cơ được sản xuất theo các quy trình sinh, lý, hóa tự nhiên, đôi khi là công nghiệp hóa để tạo ra các dạng cây dễ sử dụng nhất.
  Vì sao người ta thích ăn nông sản trồng bằng phân hữu cơ?
  Thứ nhất, tất cả những ai nói

  bón phân hữu cơ cho chất lượng nông sản tốt hơn là sai. Lâu nay, người dân trồng cây đã quá lạm dụng phân vô cơ vì họ biết phân vô cơ dễ mua, rẻ, bón lượng ít và cây hấp thu nhanh hơn. Phân hữu cơ sản xuất lâu hơn, bón lượng nhiều và cây hấp thu lâu hơn. Vì lợi nhuận kinh tế, người sản xuất tận dụng tối đa ưu thế đó của phân vô cơ. Thậm chí muốn nhanh còn sử dụng các chế phẩm

  phân bón qua lá "siêu thần tốc". Từ đó dẫn đến tuổi của nông sản quá ngắn so với tự nhiên. Và hiển nhiên chất lượng sẽ kém đi. Nếu nông dân làm ngược lại, chỉ bón phân vô cơ đúng lượng và đủ loại dinh dưỡng cây cần thì chắc chắn chất lượng nông sản không thua kém khi trồng bằng phương pháp truyền thống.
  Thứ hai, nông dân bón N, P, K mà gần như quên mất bón thêm các nguyên tố trung và vi lượng. Do vậy, nông sản xuất ra bị thiếu những nguyên tố quyết định phần nhiều về chất lượng.
  Thứ ba, truyền thông (báo, đài, tivi, ...) nói quá nhiều, thậm chí chưa chính xác về những tác động của phân bón. Nhiều đơn vị thuê phóng viên viết một cách quá đáng về các chế phẩm hữu cơ chỉ với mục đích thương mại hóa. Từ đó dẫn đến người tiêu dùng hiểu lầm rằng cứ bón phân hữu cơ là nông sản sẽ ngon, sẽ an toàn.
  Tất cả chỉ là tôi muốn khuyến cáo người tiêu dùng có cái nhìn chính xác về chất lượng nông sản. Không thể tiêu dùng theo phong trào mà cần sáng suốt lựa chọn sản phẩm an toàn cho mình. Đồng tiền bỏ ra phải được sử dụng sản phẩm nông sản xứng đáng. Bên cạnh đó, người sản xuất nông sản cần có cái tâm hơn và "ĐỪNG LỢI DỤNG NỖI SỢ HÃI CỦA NGƯỜI TIÊU DÙNG ĐỂ DỌA HỌ".
  Về phần bạn @gocnhin95 : Bạn thực sự chưa hiểu về những điều mình viết ở bài đầu tiên. Nếu có thời gian, mong bạn dành một ngày đi khảo sát thị trường rau "hữu cơ" nhé. Một lần nữa, bạn đừng nhắc đến chuyện học hành của mình. Cái đó bạn không có quyền bàn tán ở đây. Cũng có thể mình chỉ là một nông dân tầm thường, chưa học hết lớp 2 trường làng, nhưng bạn không có quyền bình phẩm học thức của tôi!!!

 10. #20
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0
  Chào các ACE!
  Các bạn tranh luận về các sản phẩm canh tác

  hữu cơ và vô cơ làm tôi cứ băn khoăn mãi. Tôi có một số ý nhỏ :
  Canh tác vô cơ hay hữu cơ đều có ưu điểm của nó, bởi vậy theo tôi nghĩ là nên tận dụng các ưu điểm này.
  Canh tác hữu cơ là bền vững và thuận

  tự nhiên, vì nó đã có từ lâu rồi. Mà cái gì theo sự phát triển tự nhiên thì tôi tin là lâu dài.
  Canh tác vô cơ góp phần không nhỏ trong việc giải quyết nạn thiếu lương thực của loài người.
  Thôi thì tôi chọn sản phẩm hữu cơ cho mình ăn, còn sản phẩm vô cơ phục vụ công nghiệp. Không biết mọi người có suy nghĩ đơn giản như tôi vậy không?<center><script async="" src="//pagead2.googlesyndication.com/pagead/js/adsbygoogle.js"></script>
  <!-- 336 GREEN -->
  <ins class="adsbygoogle" style="display:inline-block;width:336px;height:280px" data-ad-client="ca-pub-2881661826821897" data-ad-slot="2652890255"></ins>
  <script>
  (adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
  </script></center>

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Back to Top